Từ khóa dài hạn và lý do tại sao chúng quan trọng với SEO

Từ khóa dài hạn và lý do tại sao chúng quan trọng với SEO. Các từ khóa đuôi dài giúp các nhà tiếp thị tạo ra nội dung tốt nhất, được nhắm mục tiêu nhất, chất lượng cao nhất. Tìm hiểu cách tận dụng chúng trong chiến lược nội dung của bạn.

Là một nhà tiếp thị luôn tin tưởng vào sức mạnh của nội dung chất lượng cao, tôi hoàn toàn thích các từ khóa đuôi dài. Tại sao? Bởi vì các truy vấn tìm kiếm dài giúp các nhà tiếp thị tạo ra nội dung tốt nhất, được nhắm mục tiêu nhất, chất lượng cao nhất. Vậy SEO đuôi dài là gì và làm thế nào để bạn tận dụng các từ khóa đuôi dài trong chiến lược nội dung của mình? Hãy cùng tìm hiểu. 

Tìm hiểu đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chất lượng giá rẻ và chuyên nghiệp : https://vuaseo.net/dich-vu-seo/

Từ khóa đuôi dài là gì?

Một cách chắc chắn để đảm bảo rằng nội dung của bạn có được thứ hạng cao trên Google là thông qua việc sử dụng các từ khóa đuôi dài, nhắm mục tiêu các từ cụ thể xác định trang web của bạn trong một thị trường ngách cụ thể. Chắc chắn, bạn có thể là một cửa hàng giày thường bán tất cả các loại giày, nhưng ngay cả với một chiến lược SEO tuyệt vời, bạn vẫn có thể gặp khó khăn khi trở thành kết quả tìm kiếm số 1 trên thực tế cho truy vấn có lượng tìm kiếm cao cho một thứ gì đó như “da giày lười “hoặc” giày thể thao nike. “

Từ khóa đuôi dài giúp bạn giải quyết thách thức đó. Có thể bạn không thể là số 1 cho “giày lười da” (mà chúng tôi gọi là “từ khóa chính”), nhưng tôi cá rằng bạn có thể đứng số 1 cho “giày lười da phát sáng trong bóng tối”.

Theo cách đó, các từ khóa đuôi dài là đôi bên cùng có lợi. Họ giúp các công ty tìm được đối tượng được nhắm mục tiêu nhiều hơn cho các dịch vụ kinh doanh cụ thể của họ, điều đó có thể nằm sâu hơn trong kênh và họ cũng giúp đối tượng đó tìm thấy công ty cung cấp các nhu cầu cụ thể của họ, thay vì phải tìm kiếm thông qua tất cả các công ty bán hàng giày lười da, cố gắng tìm một chiếc có thể phát sáng trong bóng tối.

Ví dụ về từ khóa đuôi dài

Để bạn có sự phân biệt rõ ràng giữa các thuật ngữ phổ biến này, đây là một số ví dụ về ý nghĩa của chúng tôi khi nói về từ khóa đuôi dài:

  • Bạn có thể thấy một cụm từ đầu “Trang phục Halloween”. Từ khóa đuôi dài đối ứng của nó có thể là “Thứ sáu ngày 13 trang phục Halloween.”
  • Đối với thuật ngữ chính là “bán túi xách”, một đối từ của từ khóa dài có thể là “Bán túi xách Prada cho người dùng PayPal”.

Tại sao từ khóa đuôi dài lại quan trọng

Khi bạn đang xem danh sách các cụm từ tìm kiếm có khối lượng tìm kiếm được liên kết với chúng, thật khó để tập trung vào các cụm từ có “0” hoặc “10” cho khối lượng tìm kiếm hàng tháng. Và có thể dễ dàng giả định rằng một bài đăng nhắm mục tiêu theo từ khóa có khối lượng tìm kiếm là 5.000 sẽ đáng để bạn tạo tài nguyên hơn một bài đăng nhắm mục tiêu theo từ khóa có khối lượng tìm kiếm là 0.

Nhưng hãy giải nén giả định đó một chút.

Bởi vì, chắc chắn, nếu tôi đang ở một công ty bán giày và tôi đang xem xét một công cụ nghiên cứu từ khóa dài hạn cho thấy “giày cao gót dễ đi vào” có lượng tìm kiếm là 10, nó sẽ hãy cố gắng ưu tiên viết một đoạn nội dung dài và chắc chắn nhắm mục tiêu đến từ khóa “giày cao gót” có lượng tìm kiếm là 5.000.

Nhưng nó thực sự có ý nghĩa?

Phần nội dung về giày cao gót sẽ tương đối dễ viết. Nó sẽ có đầy đủ các loại, nhãn hiệu khác nhau, chiều cao gót chân, hình dạng ngón chân và mọi thứ bạn có thể nghĩ đến để bao gồm sự phức tạp của việc mua giày cao gót.

Nhưng chúng ta hãy nghĩ về phần nội dung về “giày cao gót dễ đi vào”. Tôi cho rằng nó sẽ không chỉ dễ viết hơn nhiều, vì nó được nhắm mục tiêu nhiều hơn, mà còn dễ dàng hơn nhiều khi sử dụng phần nội dung để thu hút chuyển đổi. Ai đó đến truy vấn về “giày cao gót” có thể đang tìm kiếm bất kỳ thứ gì, nhưng chúng tôi biết nhiều hơn về một người nào đó đang tìm kiếm “giày cao gót dễ đi vào” và chúng tôi không chỉ có thể đi sâu hơn chiều sâu với đối tượng mục tiêu này, nhưng chúng tôi cũng có thể giả định rằng họ đang ở gần cuối kênh hơn, nơi họ đang tìm kiếm chính xác thứ mà họ muốn mua.

Từ góc độ tiếp thị, tất nhiên, điều này cũng lý tưởng hơn nhiều. Với nhiều đối tượng được nhắm mục tiêu hơn, chúng tôi có thể thúc đẩy trải nghiệm người dùng tốt hơn. Chúng tôi có thể liên kết đến các sản phẩm mà chúng tôi biết là phù hợp với người đọc, chúng tôi có thể kể những câu chuyện về độ thoải mái của những đôi giày cụ thể và sau đó liên kết đến chúng. Chúng tôi có thể theo dõi các chuyển đổi trên trang này và sau đó tạo trường hợp để viết thêm nội dung dựa trên các từ khóa đuôi dài khác!

Cách tìm từ khóa đuôi dài

Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào nghiên cứu từ khóa đuôi dài để bạn có thể tìm thấy các từ khóa đuôi dài để sử dụng trong việc tạo nội dung của mình. Việc xây dựng các từ khóa đuôi dài không cần phải căng thẳng. Dưới đây là 3 cách dễ dàng giúp bạn tạo từ khóa đuôi dài phù hợp với nhu cầu của mình:

1. Bắt đầu với tìm kiếm của Google

Ngoài việc sử dụng Google để tìm kiếm mọi thứ, bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm số một để giúp bạn tìm các từ khóa đuôi dài! Đầu tiên, hãy quan sát những gì Google làm khi bạn bắt đầu nhập vào trường tìm kiếm: nó cố gắng tiếp tục nhập văn bản của bạn. Các Đề xuất Google này được hiển thị bên dưới trường thực sự là các từ khóa đuôi dài.

Những từ khóa này được Google đề xuất dựa trên những gì mọi người đã tìm kiếm trong quá khứ, vì vậy bạn biết rằng ngay cả khi chúng bật lên với lượng tìm kiếm bằng 0 trong công cụ nghiên cứu từ khóa của bạn, chúng là những từ khóa khả thi mà một số người sẽ sử dụng để tìm kiếm trong Google.

Tìm hiểu đơn vị làm : Dịch vụ SEO website tại Vuaseo giá rẻ nhất

Nếu bạn chưa nhận thấy, điều gì đó tương tự cũng xảy ra trên Google ở ​​cuối trang kết quả tìm kiếm, trong phần có tên “Mọi người cũng hỏi”. Giống như trường tìm kiếm gợi ý, các cụm từ tìm kiếm có liên quan này cũng là manh mối tuyệt vời cho những gì mọi người thường tìm kiếm.

2. Google Analytics, có ai không?

Ngoài việc theo dõi cách trang web của bạn tính toán về số lượng khách truy cập và khả năng nhấp, công cụ phân tích của riêng Google cũng hiển thị các từ khóa phổ biến nhất mà mọi người sử dụng trong các công cụ tìm kiếm để dẫn đến các trang của bạn. Duyệt qua danh sách các từ khóa được hiển thị trong Google Analytics không chỉ mang lại cho bạn cơ hội xây dựng trên các trang hiện tại của mình mà còn hướng dẫn bạn tạo các trang cho các từ khóa mà mọi người tìm kiếm. Nói cách khác, nếu những người tìm kiếm trực tuyến được dẫn đến trang web của bạn thông qua một từ khóa đuôi dài cụ thể ngay cả khi bạn không có trang cho nó, thì bây giờ là thời điểm hoàn hảo để viết một từ khóa đó.

3. Các công cụ nghiên cứu từ khóa có rất nhiều

Ngoài Google, tất nhiên có rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa có sẵn trực tuyến, chẳng hạn như Công cụ từ khóa Wordstream, Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, Soovle và Long Tail Pro. Tìm kiếm từ khóa phù hợp với công cụ từ khóa đuôi dài có thể mất một chút thời gian, nhưng nó cũng có thể rất vui và thú vị.

Vì vậy, tôi hy vọng bạn thích tìm kiếm các từ khóa trang web của mình và trở thành một công cụ tìm từ khóa dài hạn, đồng thời gặt hái được những lợi ích về mặt SEO được cải thiện.

Chuyên mụcSEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *