Hướng dẫn kiểm tra kỹ thuật SEO an toàn hiệu quả và tối ưu nhất

Hướng dẫn kiểm tra kỹ thuật SEO an toàn hiệu quả và tối ưu nhất. SEO kỹ thuật là nền tảng của các phương pháp hay nhất giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy, thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của bạn.

Mặc dù chủ yếu là vô hình đối với khách truy cập bình thường, nhưng SEO kỹ thuật có thể tạo ra hoặc phá vỡ thứ hạng tìm kiếm của bạn. May mắn thay, không khó để tạo ra những thói quen lành mạnh để vệ sinh kỹ thuật và ngăn chặn các vấn đề SEO. Danh sách kiểm tra SEO công nghệ của chúng tôi có thể giúp ích.

Sử dụng HTTPS

Không đi quá sâu vào các yếu tố kỹ thuật, Giao thức truyền siêu văn bản Secure (HTTPS) là phiên bản an toàn của giao thức mà dữ liệu được gửi giữa trình duyệt và trang web được kết nối với nó. HTTPS giúp bạn có thể truyền dữ liệu nhạy cảm như số thẻ tín dụng một cách an toàn.

Vì bảo mật là ưu tiên hàng đầu của Google, họ đã biến nó thành một yếu tố xếp hạng . Điều đó có nghĩa là nếu bạn không sử dụng HTTPS cho trang web của mình, nó sẽ ảnh hưởng đến vị trí các trang của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Kiểm tra các Vitals cốt lõi của web

Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số mà Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang của bạn.

Core Web Vitals trả lời các câu hỏi như:

  • Trang tải nhanh như thế nào?
  • Làm thế nào để trang trở nên ổn định nhanh chóng?
  • Các yếu tố tương tác trên trang đáp ứng như thế nào?

Việc tối ưu hóa các yếu tố này sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng và bắt đầu từ Mùa xuân năm 2021, chúng sẽ tác động đến thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Chạy báo cáo Core Web Vitals trong Google Search Console để xác định và khắc phục mọi sự cố phát sinh.

Thân thiện với thiết bị di động

Google đã triển khai tính năng ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động vào năm 2018. Điều đó có nghĩa là khi họ thu thập dữ liệu trang web của bạn, họ đang sử dụng phiên bản nội dung dành cho thiết bị di động để lập chỉ mục và xếp hạng.

Nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động, nó sẽ không xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm – đơn giản như vậy.

May mắn thay, thật dễ dàng để kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của trang web bằng Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google.

Nếu bạn phát hiện ra rằng trang web của mình không thân thiện với thiết bị di động, cách khắc phục có thể đơn giản là chuyển sang chủ đề đáp ứng, nếu bạn đang sử dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS) như WordPress, Squarespace hoặc Shopify.

Tìm và sửa lỗi thu thập thông tin

Lỗi thu thập thông tin ngăn Google xem nội dung của bạn. Nếu Google không thể thu thập dữ liệu các trang trên trang web của bạn, chúng sẽ không xếp hạng – đơn giản và dễ hiểu.

Thật dễ dàng để tìm thấy lỗi thu thập thông tin trong báo cáo Mức độ phù hợp của Google Search Console.

Sửa mọi lỗi bạn tìm thấy trong báo cáo này và tiếp tục theo dõi trong Search Console để khắc phục các sự cố mới khi chúng xuất hiện.

Kiểm tra các thẻ hợp quy

Trong khi chúng ta đang nói về chủ đề sao chép, chúng ta nên nói về các thẻ chuẩn.

Nói rõ hơn – chúng tôi không nói về một phiên bản trùng lặp của trang web của bạn , như trong phần trên. Ở đây, chúng ta đang nói về nội dung trùng lặp ở cấp độ trang .

Có những lý do chính đáng để cố tình có những trang có nội dung giống nhau hoặc rất giống nhau để phục vụ những người tìm kiếm khác nhau. Ví dụ: bạn có thể muốn đưa những người tìm kiếm ở Hoa Kỳ và những người tìm kiếm ở Canada đến các trang khác nhau, nơi sự khác biệt đáng kể duy nhất là đơn vị tiền tệ.

https://cycling74.com/author/615be9ed7c419c2f9f0a62c1
https://www.myminifactory.com/users/backlinkvuaseo
http://www.effecthub.com/people/backlinkvuaseo
http://www.effecthub.com/user/1990154
https://yourlisten.com/backlinkvuaseo
https://www.zoimas.com/profile/backlinkvuaseo/about
http://samkey.org/forum/member.php?250992-backlinkvuaseo
https://www.diggerslist.com/backlinkvuaseo/about
https://www.openhumans.org/member/backlinkvuaseo/
https://www.hulkshare.com/backlinkvuaseo/
https://www.speedrun.com/user/backlinkvuaseo
https://subrion.org/members/info/backlinkseo/
https://beacons.ai/backlinkvuaseo
https://www.cakeresume.com/me/backlinkvuaseo
https://www.codechef.com/users/backlinkvuaseo
https://www.pozible.com/profile/backlinkvuaseo
https://www.stageit.com/backlinkvuaseo
https://hypothes.is/users/backlinkvuaseo

Mặt khác, các hệ thống quản lý nội dung thường tự động tạo nhiều URL cho cùng một trang nội dung. Cho dù các trang bổ sung đó có thực sự tồn tại hay không, các công cụ tìm kiếm sẽ hiểu mỗi URL là một trang khác nhau và sẽ bị nhầm lẫn bởi những gì nó diễn giải là nội dung “trùng lặp”.

Thẻ chuẩn là một phần tử HTML cho các công cụ tìm kiếm biết URL nào là phiên bản chính của trang – và sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Trong cả hai ví dụ trên, bạn sẽ muốn sử dụng các thẻ chuẩn để hướng các công cụ tìm kiếm đến nguồn thực sự của nội dung đó.

Thêm dữ liệu có cấu trúc

Dữ liệu có cấu trúc, đôi khi được gọi là đánh dấu lược đồ, là một loại mã giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn tốt hơn và nâng cao cách nó xuất hiện trong SERPs.

Google có trình tạo đánh dấu và công cụ kiểm tra để giúp thêm dữ liệu có cấu trúc vào nội dung của bạn. Hoặc, nếu bạn đã cài đặt Yoast, hãy xem tab “lược đồ” để biết cách đơn giản để bao gồm đánh dấu lược đồ trên các trang của bạn.

Để tìm lỗi trong dữ liệu có cấu trúc hiện có, hãy kiểm tra phần báo cáo cải tiến trong Google Search Console.

Kiểm tra các phiên bản trùng lặp của trang web của bạn

Nếu người dùng có thể truy cập nội dung tại nhiều hơn một biến thể của URL của bạn – mà không bị chuyển hướng – điều đó có nghĩa là có nhiều phiên bản trang web của bạn có thể truy cập được đối với các công cụ tìm kiếm.

Ví dụ:

  • www.yoursite.com
  • yourite.com
  • https://yoursite.com
  • https://www.yoursite.com
  • http://yoursite.com
  • http://www.yoursite.com

Việc có nhiều phiên bản trang web của bạn hoạt động và hiển thị cho các công cụ tìm kiếm có thể tạo ra các vấn đề về nội dung trùng lặp và chia rẽ tài sản liên kết của bạn. Nếu bạn thấy đúng như vậy, hãy ưu tiên triển khai chuyển hướng 301 để trỏ tất cả các biến thể đến một định dạng chính (URL chuẩn).

Kiểm tra URL bằng Google Search Console

Công cụ kiểm tra URL của Google Search Console sẽ chạy chẩn đoán trên các trang cụ thể và báo cáo lại các vấn đề bạn cần giải quyết.

Mặc dù việc sử dụng nó cho mọi trang trên trang web của bạn là không thực tế, nhưng nếu lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên một trang cụ thể đã giảm đáng kể, thì đó là một nơi tuyệt vời để bắt đầu khắc phục sự cố.

Xác định và sửa chữa các liên kết bị hỏng

Google coi trọng trải nghiệm người dùng chất lượng và nếu bạn có các liên kết bị hỏng trên trang web của mình – báo hiệu trải nghiệm người dùng kém – điều đó sẽ tác động tiêu cực đến vị trí của bạn trong SERPs.

May mắn thay, thật đơn giản để xác định các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn và sửa chúng một cách có hệ thống. Ahref có một trình kiểm tra liên kết miễn phí hữu ích sẽ tạo danh sách các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn và danh sách các liên kết bị hỏng đến trang web của bạn từ những nơi khác trên web.

Khi bạn đã có danh sách của mình, bạn có thể thiết lập về việc xóa hoặc cập nhật các liên kết nội bộ mà bạn cần chú ý. Sau đó, liên hệ với chủ sở hữu trang web có liên kết bị hỏng đến trang web của bạn và cung cấp thông tin họ cần để cập nhật chúng. (Nhân đôi giá trị với một công cụ miễn phí!)

Kiểm tra độ sâu trang

Độ sâu trang đề cập đến số lần nhấp chuột cần để truy cập vào một trang cụ thể trên trang web của bạn từ trang chủ. Mỗi trang mà ai đó có thể truy cập trực tiếp từ trang chủ của bạn là một cú nhấp chuột sâu. Các trang mà người dùng chỉ có thể truy cập từ các trang cấp một đó có độ sâu hai lần nhấp chuột, v.v.

Google chỉ định tuần tự ít tầm quan trọng hơn cho các trang càng xa trang chủ. Từ góc độ SEO, bất kỳ thứ gì vượt quá ba lần nhấp chuột sẽ có xếp hạng thời gian khó khăn. Nếu Google đánh giá “mức độ phổ biến” của một trang dựa trên số lượng (và chất lượng) của các liên kết đến trang đó, bạn đang gửi một tín hiệu rõ ràng cho công cụ tìm kiếm rằng nội dung đó không có giá trị.

Từ quan điểm trải nghiệm người dùng, nếu mọi người phải làm việc quá chăm chỉ để có được nội dung sâu sắc của bạn, họ có khả năng từ bỏ và đi nơi khác cho những gì họ cần.

Nếu những trang sâu đó quan trọng về mặt chiến lược đối với doanh nghiệp của bạn, hãy làm phẳng cấu trúc trang web của bạn để chúng có thể nhìn thấy ánh sáng ban ngày.

Tìm & sửa các trang

Mọi trang trên trang web của bạn phải được liên kết đến từ ít nhất một trang khác. Nếu bạn có các trang riêng lẻ – không có liên kết giữa chúng và phần còn lại của trang web – thì Google không có cách nào để thu thập thông tin chúng. Các trang mà công cụ tìm kiếm không thể thu thập thông tin sẽ không được lập chỉ mục – có nghĩa là không có cách nào để chúng có thể xuất hiện trong SERPs.

Chưa kể rằng không có liên kết, khách truy cập vào trang web của bạn cũng sẽ không tìm thấy các trang này.

Cải thiện trang web của bạn cho tìm kiếm là một quá trình lâu dài, liên tục. Tôi không nghĩ rằng có bất kỳ cách nào để đưa mọi thứ bạn cần xem xét vào một bài viết, nhưng tôi hy vọng tôi đã cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc để bắt đầu. Mặc dù rất nhiều nhưng điều đó là có thể làm được, và nếu bạn tiếp tục duy trì nó, bạn sẽ gặt hái được lợi nhuận kép từ việc đầu tư vào dịch vụ SEO .

Chuyên mụcSEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *